Thursday, May 12, 2011

பானங்களின் இளவரசி




தேவையான பொருட்கள்:
சப்போட்டா
4
பேரீச்சை
2
தேங்காய் துருவல்
2 டேபிள் ஸ்பூன்
தேன்
1 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த் தூள்
1/2 டீ ஸ்பூன்
பனங்கற்கண்டு
1 டேபிள் ஸ்பூன்
ஐஸ் கட்டிகள்
5
உப்பு
ஒரு சிட்டிகை

செய்முறை:
அ) சப்போட்டா, பேரீச்சம் பழங்களில் இருந்து விதைகளை நீக்கவும்.
ஆ) அனைத்துப் பொருட்களையும் மிக்ஸில் போட்டு நுரைத்து வரும் வரை அரைக்கவும். தேவை எனில் தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
இ) டம்ளர்களில் ஊற்றி பருகவும்.
இதனை மல்லிகா பத்ரிநாத் அவர்களின் டிவி நிகழ்ச்சி பார்த்து தெரிந்து கொண்டேன்.

Wednesday, May 11, 2011

திராட்சை ஜீஸ்



தேவையான பொருட்கள்:
கருப்பு திராட்சை
1 கப்
தண்ணீர்
½ கப்
பனங்கற்கண்டு
2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஐஸ் கட்டிகள்
5

செய்முறை:
அ) அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒன்றாக மிக்ஸியில் அல்லது ஜூசரில் போட்டு 2-3 நிமிடங்கள் அடிக்கவும்.
ஆ) ஜுஸ் வடிகட்டியில் (துளைகள் டீ வடிகட்டியை விட பெரியதாக இருக்கும்) வடிகட்டவும்.
   ஜூஸ் ரெடி. உடனே பரிமாறவும்.

Tuesday, May 10, 2011

வெள்ளரிக்காய் மோர்



தேவையான பொருட்கள்:
வெள்ளரிக்காய்
1
மோர்
1 கப்
இஞ்சி
½ சிறு துண்டு
கொத்தமல்லி தழை (நறுக்கியது)
1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு
தேவையான அளவு

செய்முறை:
அ) வெள்ளரிக்காயை சின்ன துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
ஆ) வெள்ளரிக்காயுடன், இஞ்சி, கொத்தமல்லி தழை மற்றும் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மை(paste) போல அரைத்துக் கொள்ளவும்.

Monday, May 9, 2011

கோலம் - ஸ்டார் கோலம்

முலாம் பழ ஜுஸ் - (Muskmelon Juice)



தேவையான பொருட்கள்:
முலாம் பழ துண்டுகள்
1 கப்
சர்க்கரை
2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஐஸ் கட்டிகள்
5
தண்ணீர்
1 கப்
ஏலக்காய்த் தூள்
¼ டீ ஸ்பூன்

செய்முறை:
1. முலாம் பழத்தை இரண்டாக வெட்டி விதை மற்றும் தோலை நீக்கி விட்டு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
2. பின்பு முலாம் பழத் துண்டுகளுடன் மற்ற பொருட்களைச் சேர்த்து மிக்ஸில் அடித்து வடிகட்டி சில் என்று பரிமாறவும்.

Sunday, May 8, 2011

சார்ஜா மில்க் சேக் - (Sharjah Milkshake)



தேவையான பொருட்கள்:
காய்ச்சி ஆற வைத்த பால்
1 கப்
பாதாம் (அ) முந்திரி
5
பூஸ்ட்
2 டேபிள் ஸ்பூன்
சர்க்கரை
1 டேபிள் ஸ்பூன்
வாழைப் பழம்
1
வெண்ணிலா ஐஸ் கிரீம்
2 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை:
அ) 1 டேபிள் ஸ்பூன் பூஸ்ட் தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக மிக்சில் போட்டு நன்கு நுரை வரும் வரை அடித்துக் கொள்ளவும்.
ஆ) இதனை ஒரு டம்ளரில் ஊற்றி மீதி உள்ள பூஸ்ட்டை தூவிப் பரிமாறவும்.