Monday, February 28, 2011

இஞ்சி – மிளகு டீ


  
தேவையான பொருட்கள்:

இஞ்சி
1 இன்ச்
மிளகு
10
டீ  தூள்
1 டீ ஸ்பூன்
சர்க்கரை / கருப்பட்டி
1 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை:
1. இஞ்சியை தோல் சீவி சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
2. மிளகை ஒன்றிரண்டாக பொடித்து வைக்கவும்.
3. பாத்திரத்தில் 11/2 கப் தண்ணீர், நறுக்கிய இஞ்சித் துண்டுகள் மற்றும் மிளகு சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும். தண்ணீர் 1 கப்பாக குறையும் வரை அடுப்பை சிம்ல் வைத்து கொதிக்கவிடவும். கண்டிப்பாக பாத்திரத்தை மூடி வைக்கவும்.
4. பிறகு டீ தூள் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.
5. வடிகட்டி, கருப்பட்டி சேர்த்து பருகவும்.

   இது சளி, இருமல் மற்றும் தொண்டை வலிக்கு மிகவும் நல்லது.


1 comment:

Post a Comment